ผมทำงานเกี่ยวกับด้าน ออกแบบเมนูอาหาร มาหลากหลายสไตล์ และ เป็นเจ้าของร้านอาหาร คลุกคลีอยู่กับวงการร้านอาหาร ถ้าถามว่า การออกแบบเมนู สวยมีสไตล์ เหมาะสมที่จะลงทุนหรือไม่? ผมขอตอบเลยว่า ควรค่าแก่การลงทุน การออกแบบเมนู อย่างยิ่ง

ออกแบบเมนูอาหาร ให้สวยงาม มีสไตล์ เป็นการลงทุนที่จะ สร้างโอกาส ให้กับร้านอาหารของคุณเอง มีข้อดีอยู่มาก ข้อดีที่เราเห็นได้ชัดเจน สามารถสรุปได้ มา 3 ข้อ

  1. สร้างมูลค่า เพิ่มโอกาส ให้ร้านอาหารขายได้
  2. ลดต้นทุน ลงทุนครั้งเดียว ใช้ได้คุ้มค่า
  3. ดูง่าย อ่านสบายตา สั่งอาหาร ได้สะดวกขึ้น

สร้างมูลค่า เพิ่มโอกาส ด้วย การออกแบบเมนู ที่มีสไตล์

ออกแบบเมนูอาหาร ให้น่ากินได้อย่างไร ผมพบว่าส่วนประกอบของ การออกแบบเมนูอาหาร จะประกอบไปด้วย ภาพอาหารแสดงความน่ากิน ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดึงดูด เชิญชวนให้ลูกค้า ที่ดูเมนูอาหารแล้วสนใจอาหารได้ คนส่วนใหญ่สั่ง อาหารจากภาพใน เมนูอาหาร เพิ่มโอกาสใน การขาย เมนูอาหาร ต่างๆได้

เมื่อ เมนูอาหาร ของร้านคุณดูน่ากิน ส่งเสริมให้มีภาพลักษณ์ที่ดี การออกแบบเมนูที่ดี มีสไตล์ เพิ่ม คุณค่า ให้ร้านอาหารของคุณ โดยสามารถยกระดับร้านของคุณได้ สร้างภาพจำให้กับลูกค้า สร้างยอดขายเพิ่มขึ้น เพิ่มรายได้ ให้กับ ร้านอาหาร ของคุณได้ มีกลุ่มลูกค้า ที่หลากหลายมากขึ้น

 

ออกแบบเมนูขนมหวาน ให้สไตล์ญี่ปุ่น

รูปภาพอาหารสวย น่าทาน  สามารถช่วยดึงดูดลูกค้าได้

ลดต้นทุน ออกแบบเมนู แต่ละครั้ง ใช้ได้คุ้มค่า

แม้ว่าการลงทุนใน การออกแบบเมนู จ้างช่างถ่ายภาพ เป็นการลงทุนที่สูง แต่ผมรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะยังสามารถนำรูปใน เมนูอาหาร ใช้ในการนำไป โปรโมตในสื่อ Social Media  เพราะคนส่วนใหญ่ คลิกดูภาพ และ ดูรีวิวผ่าน Facebook  หรือนำรูปไปลงใน Instagram เพราะทำให้เห็นภาพสวยๆ Character ภาพลักษณ์ และ ความสวยงาม  ลูกค้าอาจถ่ายภาพ เมนูอาหาร ลง Social Media เกิดการบอกต่อไปเรื่อยๆ เห็นในวงกว้างมากขึ้น 

การแก้ปัญหาภาพใน เมนูอาหาร ไม่ตรงปก ผมเคยเจอปัญหาที่ลูกค้าใช้ ภาพจาก Google มา ซึ่งนอกจากจะเสี่ยงในเรื่องลิขสิทธิ์ ของภาพแล้ว ยังทำลูกค้าเกิดข้อสงสัย หากเสิร์ฟอาหารไม่ตามภาพ ที่ลงใน เมนูอาหาร เช่น จำนวนชิ้นน้อยกว่าในภาพ ส่วนผสม ดูแตกต่างจากรูป หรือรูปแบบ ขนาด ของจาน การถ่ายภาพอาหารเอง จะช่วย ลดปัญหาภาพใน เมนูอาหาร ไม่ตรงปกได้

รับออกแบบเมนู เมนูร้านอาหารญี่ปุ่น แบบสวยมีสไตล์

ภาพที่สวยชัดเจน เราก็สามารถนำมาใช้กับสื่อ Social อื่นๆ นอกเหนือจากใน เมนูอาหาร ได้

รับออกแบบเมนูบอร์ด เมนูหน้าเดียว

ลูกค้าเห็น เมนู ชัดเจน สั่งได้ง่าย 

ดูง่าย สั่งตรงใจ ด้วย การออกแบบเมนู ที่ดี

ชื่ออาหารที่แปลกใหม่ ถ้าไม่มีรูป เมนูอาหาร คนอาจจะไม่สั่งเพราะไม่รู้ว่าเป็น เมนูอะไร หน้าตาอาหาร เป็นอย่างไร? การออกแบบเมนู ของเรา เน้นการสื่อสารที่ ชัดเจน อาทิ ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊เล็ก อาจจะไม่มีรูปภาพแต่ใช้ icon เป็นการสื่อสารให้คนเห็นชัดขึ้นว่าเป็น เมนูอะไร มีส่วนประกอบอย่างไร

ลูกค้าก็สามารถใช้ เมนูอาหาร สื่อสารให้พนักงานให้เข้าใจ ได้ง่าย ลดความผิดพลาด ในการสั่ง และ ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการที่ดี ช่วยพนักงานลดการใช้เวลา เพราะปกติหากลูกค้าดู เมนูอาหาร แล้วไม่เข้าใจ พนักงานจะต้องใช้เวลามาอธิบายเมนูลูกค้า ซึ่งทำให้ เสียโอกาสในการขาย ไปได้

 

 

รับออกแบบเมนูสเต็ก ดูง่าย ชัดเจน

มี Icon ช่วยให้ดูเมนูอาหารง่ายชัดเจน อย่างตัวอย่างในภาพ แทนประเภท หมู ไก่ เนื้อ และ ปลา

ถ้าคุณอยาก สร้างโอกาสในการขาย เพิ่มรายได้ ให้กับร้านอาหารของคุณ การออกแบบเมนู ให้สวย มีสไตล์ เป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจ ฉะนั้น มาลงทุน ออกแบบเมนูอาหาร กันเถอะ คุ้มค่าแน่นอน